Trước sự chệnh lệch lớn về chi phí giữa 2 phương pháp chỉnh nha đang được áp dụng trên thế giới, bạn có tò mò muốn biết sự khác biệt?

1. Cơ chế tác động
– Chỉnh nha mắc cài sử dụng hệ thống mắc cài, dây cung (chun hoặc tự buộc) và hệ thống khí cụ nếu cần thiết để nắn chỉnh răng về đúng vị trí. Cơ chế hoạt động của niềng răng là các mắc cài sẽ gây áp lực lên răng. Nhờ đó, sau một thời gian nhất định răng của bạn sẽ di chuyển vào đúng vị trí. 

– Invisalign sử dụng cơ chế di chuyển bằng cách ôm trọn bề mặt răng bằng nhờ các khay nhựa trong suốt được thiết kế riêng với tình trạng răng của từng khách hàng đồng thời cho biết trước kết quả chỉnh nha qua phần mềm thông minh Clincheck.

2. Thẩm mỹ
Invisalign được làm từ chất liệu nhựa y tế đặc biệt gần như vô hình sẽ rất ít người biết bạn đang chỉnh nha mang lại hiệu quả thẩm mỹ vượt trội. Chỉnh nha Invisalign hiện tại có bổ dung thêm các nút đạt lực để tăng hiệu quả chỉnh nha. Một số trường hợp bác sĩ có thể kết hợp sử dụng minivis nhưng không ảnh hưởng tới thẩm mỹ khi thực hiện.

Tuy không đạt tới độ thẩm mỹ hoàn hảo như Invisalign nhưng niềng răng mắc cài cũng ngày càng cải thiện về thẩm mỹ với sự lựa chọn đa dạng hơn về các laoị chất liệu như mắc cài kim loại, mắc cài sứ, mắc cài pha lê.

3. Thời gian điều trị

Thời gian trung bình để điều trị đối với một case chỉnh nha mắc cài là 2 năm. Với công nghệ Invisalign G7 thời gian chỉnh nha được rút ngắn từ 3 đến 6 tháng so với chỉnh nha mắc cài truyền thống rơi vào khoản 15 – 18 tháng đã có thể hoàn thiện.

4. Sự tiện dụng
Invisalign cho phép bệnh nhân tự tháo lắp và vệ sinh mỗi ngày tại nhà đồng thời nhạn chế tối đa cảm giác đau nhức khó chịu cũng như giảm thiểu tối đã số lần thăm khám. Trung bình 2 tháng bệnh nhân sẽ gặp nha sĩ một lần. Với các bạn du học sinh hoặc Việt Kiều có thể chỉ cần thăm khám 1-2 lần mỗi năm khi kết hợp chặt chẽ với quá trình theo dõi online của bác sĩ.

Chỉnh nha mắc cài thường tái khám mỗi 4-6 tuần. Do phải mang nhiều khí cụ cố định nên bạn không thể tự tháo lắp lại nhà và đôi khi sẽ gạp khó chịu trong quá trình ăn nhai hoặc vệ sinh.

5. Mức độ phổ biến
Chỉnh nha mắc cài chiếm ưu thế tuyệt đối nhờ ra đời trước và được ứng dụng rộng rãi trên toàn thế giới trong khi Invisalign mới chỉ phổ biến tại Việt Nam trong hơn 2 năm trở lại đây.

6. Giá thành
Chỉnh nha mắc cài phù hợp với đa số người Việt Nam với nhiều lựa chọn về các loại mắc cài (Dạo động từ 20 – 35 triệu sau ưu đãi tại Sam Dental).
Chỉnh nha Invisalign tùy từng tình trạng răng mức giá sẽ từ 64 – 112 triệu.

7. Hiệu quả
Cả chỉnh nha mắc cài và Invisalign đều mang lại kết quả rất tốt, hoàn toàn khắc phục được những trường hợp khó trông chỉnh nha nếu bác sĩ thực hiện có chuyên môn tốt và giàu kinh nghiệm.

Như vậy, dù lựa chọn phương pháp chỉnh nha nào cũng mang tới hiệu quả cuối cùng rất tốt. Tùy vào khả năng tài chính, yêu cầu công việc và thời gian, chúc bạn lựa chọn phương án phù hợp nhất.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Tin Liên Quan

Hướng dẫn làm dung dịch nước muối súc muối đơn giản

Dung dịch nước muối súc miệng là một trong những giải pháp tuyệt vời được...

CÓ NHỮNG LOẠI TRỤ IMPLANT NÀO?

Hiện nay trên thị trường có nhiều thương hiệu IMPLANT với chất lượng và chi...

HẠN CHẾ CƠN ĐAU DO SÂU RĂNG GÂY RA, BẠN ĐÃ BIẾT CHƯA?

Sâu răng phá hủy lớp men cứng và ngà răng của bạn, làm lộ các...

Nhổ răng

Nhổ răng là chỉ định bắt buộc khi răng đã bị tổn thương nghiêm trọng...

Mất răng bao lâu thì tiêu xương hàm?

  Sau khi mất răng từ khoảng 3 tháng trở đi, quá trình tiêu xương...