Cùng với thẩm mỹ răng sứ, điều trị cười hở lợi cũng là vấn đề được rất nhiều khách hàng quan tâm. Một nụ cười đẹp là khi miệng nở nụ cười: răng, lợi và môi đều phối hợp hài hoà với nhau. Nhưng nếu bạn nhìn thấy phần lợi lộ ra nhiều hơn, hoặc bằng răng thì đó chính là cười hở lợi. Có trường hợp, bạn có thể nhìn thấy vùng lợi lớn tương đương với chóp của răng cửa.
Cười hở lợi có nhiều mức độ khác nhau, từ nhẹ tới nặng, cụ thể như:
– Cười hở lợi nhẹ
Là trường hợp khi cười phần nướu sẽ hiện nhiều hơn 3mm, nhưng ít hơn 25% chiều dài của răng.
– Cười hở lợi trung bình
Là khi cười phần nướu hiện nhiều hơn 25%, nhưng ít hơn 50% chiều dài của răng.
– Cười hở lợi nặng
Nếu khi cười, phần nướu hiện nhiều hơn 50% nhưng ít hơn 100% chiều dài của răng thì đây là tình trạng hở lợi nặng.
– Cười hở lợi nghiêm trọng
Biểu hiện ở trường hợp khi cười phần nướu hiện nhiều hơn 100% chiều dài của răng, thậm chí đôi khi bạn không nhìn thấy răng do nướu che lấp gần hết.
Mặc dù, cười hở lợi không làm ảnh hưởng tới sức khoẻ, nhưng nếu xét về tính thẩm mỹ thì nó vẫn là một nỗi lo của nhiều người, nhất là những người thường xuyên giao tiếp trong công việc. Tuy nhiên, tùy vào tình trạng răng hàm và mức độ hở lợi của từng người, bác sĩ sẽ đưa ra giải pháp chữa trị phù hợp, nhanh chóng đem lại nụ cười duyên cho người bệnh.
– Phẫu thuật xương hàm:
Phương pháp này áp dụng cho trường hợp cả lợi và xương hàm phát triển quá mức, khiến hàm răng bị đẩy ra làm phần lợi bị lộ rõ khi cười. Lúc này bác sĩ sẽ chỉ định cắt xương hàm sau đó đẩy lùi vào phía trong giúp hai hàm trở nên cân đối. Đây là ca phẫu thuật khá phức tạp, vì thế, bạn cần lựa chọn bác sĩ có tay nghề cao, giàu kinh nghiệm cùng với máy móc thiết bị hỗ trợ để đảm bảo an toàn cho khuôn hàm và cho chính bạn
– Niềng răng kết hợp đánh lún:
Đối với các trường hợp khớp cắn quá sâu, khiến cho hàm răng trên trùm lên hàm dưới, dẫn đến vùng lợi theo đó mà kéo thấp xuống làm chúng ta nhìn thấy lợi nhiều hơn, thì cách tốt nhất là bạn nên niềng răng trước để khớp cắn về đúng vị trí của nó. Ngoài ra, trong quá trình niềng bác sĩ sẽ kết hợp cắm thêm các minivis, để đánh lún răng giúp kéo răng về lại vị trí ban đầu để làm giảm tình trạng hở lợi. Đây là cách điều trị mang lại sự an toàn và hiệu quả cho bệnh nhân.
– Phẫu thuật cắt nướu:
Đối với một số trường hợp lợi phát triển quá nhiều che lấp thân răng thì bác sĩ có thể chỉ định cắt viền nướu kết hợp làm dài thân răng. Quá trình này vừa mang đến cho răng một diện mạo đều, đẹp hơn vừa giúp chữa cười hở lợi hiệu quả.
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Tin Liên Quan

Hướng dẫn làm dung dịch nước muối súc muối đơn giản

Dung dịch nước muối súc miệng là một trong những giải pháp tuyệt vời được...

CÓ NHỮNG LOẠI TRỤ IMPLANT NÀO?

Hiện nay trên thị trường có nhiều thương hiệu IMPLANT với chất lượng và chi...

HẠN CHẾ CƠN ĐAU DO SÂU RĂNG GÂY RA, BẠN ĐÃ BIẾT CHƯA?

Sâu răng phá hủy lớp men cứng và ngà răng của bạn, làm lộ các...

Nhổ răng

Nhổ răng là chỉ định bắt buộc khi răng đã bị tổn thương nghiêm trọng...

Mất răng bao lâu thì tiêu xương hàm?

  Sau khi mất răng từ khoảng 3 tháng trở đi, quá trình tiêu xương...