Mất 2 răng liên tiếp cấy 1 trụ Implant được không? Có bền không?

Hiện nay, phương pháp trồng răng Implant là lựa chọn được ưu tiên để phục hình răng mất, mang đến hiệu quả thẩm mỹ và chức năng ăn nhai ổn định. Các trường hợp cấy ghép Implant đơn lẻ sẽ cần cắm trụ Implant vào xương hàm thay thế chân răng mất, sau đó gắn mão sứ bên trên. Nhưng nếu mất 2 răng liên tiếp thì cấy 1 trụ Implant rồi bắt cầu răng sứ bên trên được không?

Trồng răng Implant hay cấy ghép Implant sử dụng những trụ Implant làm bằng Titanium cấy sâu vào bên trong xương hàm vị trí mất răng. Trụ Implant có chức năng như một chân răng thực thụ, bám chắc trong xương hàm nên có độ bền cao. Đặc biệt, vật liệu Titanium hoàn toàn lành tính không gây ra bất kỳ tác động tiêu cực nào với sức khỏe con người.

Sau khi xương hàm và trụ Implant đã tương thích với nhau, bác sĩ sẽ tiến hành phục hình răng sứ thông qua khớp nối Abutment. Từ đó hoàn thiện một chiếc răng có cấu trúc hoàn toàn giống hệ răng thật.

Dù là mất 1 răng hay 2 răng liền kề thì cấy Implant đều mang đến hiệu quả vượt trội, mang lại nhiều lợi ích cho con người về mặt thẩm mỹ và cả sức khỏe răng miệng.

  • Phương pháp này thay thế cả chân răng và thân răng cho phép răng có độ chắc khỏe cao, màu sắc và đường nét đảm bảo thẩm mỹ như răng thật. Người đối diện nhìn vào sẽ khó phát hiện ra răng giả và bạn hoàn toàn có thể giao tiếp bình thường.
  • Nếu hàm giả tháo lắp và cầu răng có tuổi thọ trung bình từ 5 – 10 năm thì cấy ghép Implant có độ bền hơn hẳn. Tuổi thọ của răng Implant trung bình 25 năm, nếu chăm sóc đúng cách thì có thể tồn tại được suốt đời.
  • Kỹ thuật trồng răng cố định với trụ Implant vững chắc trong xương hàm không bị lỏng lẻo, bung tuột như khi sử dụng hàm tháo lắp. Bạn hoàn toàn có thể giao tiếp và ăn uống thoải mái.
  • Đặc biệt ngăn chặn tình trạng tiêu xương hàm, kích thước xương quanh Implant phát triển tự nhiên nhất. Từ đó giảm thiểu các biến chứng như lệch khớp cắn, tụt lợi, lão hóa sớm,…
  • Implant là giải pháp bảo tồn răng hiệu quả, không phải mài răng thật 2 bên như khi làm cầu răng sứ.
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Tin Liên Quan

Ca niềng răng thẩm mỹ

Kẹp răng vẩu hay còn gọi là niềng răng vẩu là phương pháp chỉnh nha...

Ca niềng Răng hô

Niềng răng hô – răng bạn bị hô và bạn đang tìm hiểu về các cách điều...

Ca niềng năng hô, khấp khểnh

Hàm răng khấp khểnh, mọc chen chúc nhau làm sai lệch khớp hàm, giảm chức...