Hàm răng khấp khểnh, mọc chen chúc nhau làm sai lệch khớp hàm, giảm chức năng ăn nhai và gây mất thẩm mỹ gương mặt khiến bạn không còn tự tin trong giao tiếp. Đừng lo lắng vì phương pháp niềng răng thẩm mỹ hiện đại sẽ là giải pháp điều trị tuyệt vời dành cho bạn. Vậy niềng răng khấp khểnh có khó không, mất thời gian bao lâu, cùng Nha khoa Thúy Đức tìm hiểu ngay nhé!

  • Giai đoạn tiền chỉnh nha:

Là giai đoạn đầu tiên trước khi gắn mắc cài các bác sỹ sẽ thăm khám, tư vấn, khảo sát, chụp phim và đánh giá tình trạng răng cũng như xương hàm của bệnh nhân để có thể đưa ra quy trình niềng răng khểnh phù hợp nhất cho khách hàng. Đồng thời, bác sỹ sẽ trao đổi với bệnh nhân loại mắc cài nên sử dụng để cho hiệu quả chỉnh nha theo ý muốn.

  • Giai đoạn 2: Sau 3 tháng

Tùy vào tình trạng thực tế của khách hàng, sau 3 tháng đầu bạn có thể sẽ được chỉ định nhổ răng hoặc cắt khe tùy theo tính toán của nha sỹ.

Nếu trường hợp bệnh nhân có răng khấp khểnh, thì sự thay đổi sẽ nhận thấy rất rõ rệt ngay trong 3 tháng đầu. Tuy nhiên, răng vẫn chưa đều đặn được như mong muốn, song nếu sự thay đổi có thể nhận thấy rõ thì khả năng sẽ đạt được hiệu quả chỉnh nha cao bởi răng di chuyển tốt.

  • Giai đoạn 3: Sau 6 tháng

Nếu như răng vẫn tiếp tục có sự thay đổi nhưng tốc độ chậm hơn so với 3 tháng đầu và trong trường hợp răng mọc chen chúc, tuy răng xếp đều nhanh nhưng lại xảy ra tình trạng sai khác, chẳng hạn như răng cửa có xu hướng bị chìa ra ngoài. Lúc này, bác sỹ sẽ phải kiểm soát rất kỹ và người chỉnh nha không nên quá hoang mang cho răng niềng răng bị sai lệch mà bạn cần tuân thủ đúng theo liệu trình mà bác sỹ đưa ra.

  • Giai đoạn 4: Sau 9 tháng

Tới giai đoạn này là đã hoàn thành ½ chặng đường chỉnh nha, đây là lúc bạn sẽ cảm nhận được nhiều điều về quy trình niềng răng khểnh, sự ổn định tương đối được định hình, sự mở rộng của cung xương hàm và khớp cắn tương đối hài hòa và đúng vị trí trên – dưới trong cung hàm.

  • Giai đoạn 5: Sau 15 tháng

Hàm răng tiếp tục vào bước dịch chuyển cuối cùng, chỉnh trang lại những sai lệch nhỏ còn chưa đạt được độ thẩm mỹ cao nhất.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Tin Liên Quan

Ca niềng răng thẩm mỹ

Kẹp răng vẩu hay còn gọi là niềng răng vẩu là phương pháp chỉnh nha...

Ca niềng Răng hô

Niềng răng hô – răng bạn bị hô và bạn đang tìm hiểu về các cách điều...

Ca cắm Implant hàm trên mất 2 răng

Mất 2 răng liên tiếp cấy 1 trụ Implant được không? Có bền không? Hiện...