Kẹp răng vẩu hay còn gọi là niềng răng vẩu là phương pháp chỉnh nha khoa thẩm mỹ rất phổ biến trong thời gian gần đây. Răng vẩu rất khó chỉnh sửa nếu không tìm được địa chỉ uy tín và công nghệ thích hợp. Một số khách hàng rất quan tâm về vấn đề kẹp răng vẩu có đau không? Cùng đi tìm lời giải chi tiết trong bài viết sau.

Kẹp răng vẩu là kỹ thuật chỉnh hình răng để chúng về đúng vị trí, phương, chiều, thế răng để giúp răng không còn bị chìa vẩu ra ngoài phía bờ môi. Để điều trị hiệu quả, các nha sỹ sẽ gắn cố định mắc cài và dây cung lên răng để tạo ra lực kéo giúp dịch chuyển răng, lực xiết chủ đạo là kéo rìa răng và một phần gốc răng hướng vào trong.

Nguyên nhân tạo nên răng bị hô vẩu có nhiều lý do, do bẩm sinh vẩu xương, vẩu răng, vẩu hỗn hợp. Việc niềng răng vẩu có thể giúp khách hàng hết tình trạng vẩu nhưng không phải 100% đều đạt được kết quả như mong muốn. Nẹp răng vẩu chỉ có tác dụng và đem lại hiệu quả thực sự với khách hàng vẩu do răng mọc chìa ra phía ngoài, răng mọc lệch lạc và khấp khểnh gây vẩu.

Với những ai bị vẩu do xương hàm thì niềng răng chỉ giúp sắp xếp các răng thẳng đều lại với nhau còn không giúp hết vẩu. Vì vẩu là do sự mất cân đối giữa xương hàm trên và xương hàm dưới nên chỉ tác động tới xương hàm thì mới có thể hết vẩu hoàn toàn mà thôi.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận